Zalo

Điều khoản dịch vụ Alothau

 

I. Nguyên tắc hoạt động

ALOTHAU là thương hiệu thuộc Công ty TNHH Công nghệ MINA. Sàn TMĐT Alothau.vn (hay còn gọi là Website Alothau.vn) được thành lập và quản lý bởi Công ty TNHH Công nghệ MINA. Các các cá nhân và tổ chức sử dụng dịch vụ trên website Alothau.vn được gọi là Thành viên của ALOTHAU, và phải tuân thủ và cam kết thực hiện các nguyên tắc hoạt động của website Alothau.vn.

Website ALOTHAU là nơi các cá nhân và tổ chức đưa thông tin, sản phẩm, dịch vụ của mình lên giới thiệu cho các khách hàng của mình. Các thông tin đưa lên phải trung thực, chính xác và minh bạch không được gây hiểu nhầm và tự mình chịu trách nhiệm hoàn toàn với những thông tin đó. ALOTHAU không chịu trách nhiệm bát cứ thông tin gì do các thành viên đưa lên và chỉ giải quyết khi có các thông tin vi phạm nguyên tắc hoạt động của website Alothau.vn và vi phạm các chính sách pháp luật của Nhà nước. Nếu ALOTHAU hoặc các thành viên của Alothau.vn phát hiện thấy các vi phạm, sẽ hủy bỏ các thông tin vi phạm và xem xét lại tư cách thành viên của người đưa thông tin đó.

II. Quy định chung

ALOTHAU và các thành viên tham gia mặc nhiên phải tuân thủ các quy định như sau:

- Các cá nhân, tổ chức được tự do dăng ký tài khoản sử dụng trên website Alothau.vn và hoàn toàn tự nguyện. Thông tin đăng ký của thành viên được bảo mật, và sử dụng đẻ phục vụ cho việc hoặt động trên website Alothau.vn, ALOTHAU cam kết không cung cấp cho bên thứ ba trừ khi nhà nước yêu cầu cung cấp để điều tra hành vi vi phạm pháp luật.

- Các thành viên được cấp một số quyện hạn cơ bản để có thể sử dụng dịch vụ trên website Alothau.vn Tùy theo nhu cầu của thành viên mà ALOTHAU có thể cấp thêm quyền hạn cần thiết để sử dụng các dịch vụ gia tăng trên website Alothau.vn. Các quyền này có thể miễn phí hoặc có tính phí và luôn được thông báo phí dịch vụ cho thành viên trước khi được cấp thêm quyền.

- Các thông tin được Thành viên tự nguyện đưa lên website Alothau.vn hoặc do ALOTHAU chủ động thu thập từ các nguồn (không có bản quyền) được cung cấp trên môi trường mạng công cộng, và mặc nhiên các thông tin này là đúng, nếu có thông tin sai hoặc vi phạm chính sách riêng của thành viên, thành viên liên quan đến thông tin đó hoặc thành viên có quyền lợi nghĩa vụ bị ảnh ảnh hưởng bởi thông tin đó vui lòng thông báo cho ALOTHAU để tiến hành gỡ bỏ hoặc điều chỉnh cho phù hợp.

III. Mô hình hoạt động

ALOTHAU không bán hàng trực tiếp từ website Alothau.vn mà chỉ cung cấp thông tin giới thiệu sản phẩm dịch vụ của các Thành viên để khách hàng có thể tham khảo, tìm hiểu trước khi quyết định mua hàng. ALOTHAU sử dụng các phương pháp tiếp thị cần thiết để quảng bá thông tin của thành viên tới khách hàng nhanh chóng. Khi khách hàng quyết định mua hàng, ALOTHAU sẽ hướng khách hàng đến trang mua hàng riêng của mỗi nhà Cung cấp.

Thành viên đăng ký là Nhà cung cấp trên Alothau.vn sẽ được tạo một website riêng để hoạt động thương mại của chính mình. Website này có thể được gắn vào tên miền riêng của Nhà cung cấp và được thiêt kế giao diện riêng biệt với các Nhà cung cấp khác. Website riêng này sẽ có các tính năng cơ bản đủ để hoạt động thương mại, và có thể có các tính năng nâng cao cho từng Nhà cung cấp. Các tính năng nâng cao có thể là miễn phí hoặc có phí và luôn được thông báo phí dịch vụ này cho Nhà cung cấp trước khi được cấp thêm.

Khi khách hàng mua hàng từ website của Nhà cung cấp, ALOTHAU chỉ thông báo có giao dịch mua hàng đến với Nhà cung cấp thông qua email hoặc tin nhắn SMS chứ không tham gia vào quá trình mua bán giữa khách hàng và Nhà cung cấp. Nhà cung cấp tự cài đặt phương thức thanh toán, chính sách bán hàng, điều khoản bảo hành v.v.. trên website của mình và thực hiện quy trình bán hàng từ xác nhận đơn hàng, giao hàng và thu tiền, hoàn tất đơn hàng.

IV. Phương thức thanh toán

Vì ALOTHAU không bán hàng trực tiếp từ website Alothau.vn nên không có phương thức thanh toán tại website Alothau.vn. Các website Nhà cung cấp có thể tự bật tắt tính năng bán hàng trên website site của mình quản lý. Nếu cho phép bán hàng, Nhà cung cấp có thể tự cài đặt phương thức thanh toán và phí vận chuyển phù hợp với chính sach của mình mà không cần thông qua ALOTHAU, và tự mình chịu trách nhiệm về thông tin thanh toán cũng như giá bán các sản phẩm tại website của mình.

Giá bán trên website Alothau.vn có thể là giá đã có tính thuế GTGT hoặc chưa thuế tùy vào sự cài đặt của từng Nhà cung cấp. Nhà cung cấp có thể cài đặt Thuế là 10% hay 5% hay 0% tùy theo sản phẩm dịch vụ mà mình cung cấp chịu mức thuế nào do nhà nước ban hành. Khi giao dịch mua hàng thành công, Nhà cung cấp có trách nhiệm liên hệ với người mua để tiến hành xuất hóa đơn cho các giao dịch của mình theo đúng quy định của cơ quan thuế. Việc xuất hóa đơn có thể ngay tại thời điểm mua hàng và giao hóa đơn cùng với giao hàng, hoặc sau khi khách hàng đã xác nhận nhận hàng thành công.

Trong một số trường hợp, ALOTHAU có thể cung cấp phương thức thanh toán cho các dịch vụ nâng cấp các quyền sử dụng và giá trị gia tăng tại website Alothau.vn. Các trường hợp này chủ yếu là giao dịch nội bộ giữa ALOTHAU và các Nhà cung cấp, và thường sẽ có lập hợp đồng dịch vụ giữa hai bên, quy trình thanh toán sẽ tiến hành theo quy định trong hợp đồng.

V. Bảo mật và An toàn giao dịch

ALOTHAU chịu trách nhiệm bảo mật các thông tin nội bộ của thành viên như thông tin tài khoản đăng nhập, các hợp đồng dịch vụ nội bộ giữa thành viên và ALOTHAU.

Các giao dịch giữa khách hàng và nhà cung cấp là trực tiếp không thông qua ALOTHAU, nên ALOTHAU khuyến cáo khách hàng cần tìm hiểu và xác thực thông tin người bán, địa điểm giao dịch an toàn trước khi thực hiện giao dịch. Khách hàng có thể lựa chọn mua hàng sử dụng phương thức thanh toán tiền mặt trực tiếp cho lần mua hàng đầu tiên.

VI. Giải quyết tranh chấp, khiếu nại

Khi xảy ra tranh chấp, khách hàng có quyền gửi yêu cầu khiếu nại đến ALOTHAU để ALOTHAU hỗ trợ xác minh và giải quyết tùy theo tình huống, mức độ lỗi của các bên mà có hình thức giải quyết kịp thời và thỏa đáng trên tinh thần hợp tác, thường lượng, các bên cùng có lợi. Do ALOTHAU không tham gia vào giao dịch nên ALOTHAU chỉ là trung gian hòa giải và đưa ra ý kiến dưới góc nhìn trung lập, khách quan. Quyết định của ALOTHAU chỉ mang tính tham khảo và đề xuất các bên thực hiện trên tinh thần hợp tác, ALOTHAU sẽ xem xét lại tư cách thành viên vi phạm và có các biện pháp chế tài để hạn chế xảy ra tranh chấp về sau. Nếu các bên không đồng ý bên này có thể lập yêu cầu khởi kiện bên kia ra Tòa án có thảm quyền, ALOTHAU sẽ cung cấp thông tin hai bên và các chứng cứ giao dịch mà ALOTHAU có được để hai bên có thông tin cho việc kiện tụng. ALOTHAU sẽ không tham gia vào bất kỳ việc kiện tụng nào giữa hai bên trong bất cứ tư cách nào.

VII. Điều khoản chung

Mọi tranh chấp phát sinh giữa ALOTHAU và một hay các thành viên khác sẽ được giải quyết theo tinh thần hợp tác, thương luợng. Trường hợp hai (các) bên thương lượng không thành, tùy theo tính chất của việc tranh chấp, vụ việc sẽ được đưa ra phân xử tại Tòa Án có thẩm quyền.

Quy chế này có hiệu lực kể từ ngày 10/06/2021, là ngày đăng tải trên website Alothau.vn. Trong trường hợp phải thay đổi nội dung do điều chỉnh mô hình kinh doanh hay sự điều chỉnh của pháp luật thì ALOTHAU sẽ thông báo công khai trên website Alothau.vn. Thời gian thông báo sẽ kèm theo hiệu lực thực hiện. Nếu thành viên không từ chối và vẫn tiếp tục sử dụng dịch vụ sau khi thông báo Quy chế mới thì đồng nghĩa với việc các thành viên đã đồng ý và chấp nhận với Quy chế mới này.

TP. Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 06 năm 2021

BQT website Alothau.vn

Đăng kí đối tác cùng alothau.vn